Làm sao để chọn được trường phù hợp với bản thân


    Các bạn thường xem xét đến những điểm nào khi quyết định trường có nguyện vọng theo học? Đây là sự lựa chọn có ý nghĩa quan trọng nên cần phải xem xét thật kỹ lưỡng từ trước để tìm trường phù hợp với nguyện vọng của bản thân, đừng để sau khi vào học rồi mới lại hối hận "Tôi đâu có ý định như thế này đâu..."


Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây ngay trong bước đầu để lựa chọn trường phù hợp với bản thân.★Suy nghĩ về lĩnh vực muốn theo học

Hãy thữ suy nghĩ về lĩnh vực có quan tâm và muốn theo học.
Lúc đầu có thể suy nghĩ về nhiều lĩnh vực. Sau đó hãy thu thập thông tin về các trường có đào tạo các lĩnh vực này , xem xét từ nhiều khía cạnh như chương trình học, các thiết bị...để đi đến lựa chọn cuối cùng về trường có nguyện vọng theo học.

Có phù hợp với học lực và năng lực của bản thân không?

Các trường có tiêu chuẩn nộp hồ sơ và trình độ để đỗ đầu vào khác nhau. Cần phải hiểu rõ học lực, năng lực của bản thân và chọn dự bị nhiều nguyện vọng. Đáng tiếc là có nhiều trường hợp do kết quả kỳ thi tuyển đầu vào không đạt nên không vào được trường theo nguyện vọng do đó nên nộp hồ sơ và dự thi vào vài trường dự bị.

Việc làm trong tương lai, công việc muốn làm là gì?

Muốn làm việc gì trong tương lai để có thể áp dụng các kiến thức đã học? Nguyện vọng muốn làm việc ở công ty nào cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn trường. Khi thu thập thông tin cần phải tìm hiểu xem học tại trường đó sẽ được cấp những bằng gì, sẽ có được những kiến thức và kỹ thuật gì.

Chỉ chọn trường vì "trường đó là trường nổi tiếng được nhiều người biết đến " sẽ không chọn được trường phù hợp với bản thân. Cần phải tìm hiểu kỹ càng xem những mong ước của mình có thể thực hiện được ở trường đó không.
 
Chúc các bạn học tập và luyện thi hiệu quả!
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC QUỐC TẾ TRÀNG AN (THD)
Địa chỉ: 99B Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 043 869 0066
Email: tdh@japanworks.vn
Website: www.japanworks.vn